BÌNH PHÒNG CHÁY - CHỮA CHÁY
Thống kê truy cập
Đang online: 0
Hôm nay: 14
Truy cập tháng: 5036
Tổng truy cập: 41485

Hệ thống chữa cháy bọt Foam

Hệ thống chữa cháy bọt Foam là gì?

Hệ thống chữa cháy bọt FOAM là Hệ thống chữa cháy bằng bọt, khi được kích hoạt, sẽ phun ra một loại bọt bao phủ lên trên bề mặt xăng, dầu,… tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa, nhờ đó ngọn lửa bị dập tắt.

Hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam hoạt động theo nguyên tắc cách ly là chủ yếu.

Thành phần cấu tạo  bọt Foam.

Bọt Foamđược tạo ra bởi 3 thành phần: nước, bọt cô đặc, và không khí. Nước được trộn với bọt cô đặc, tạo thành một dung dịch bọt. Dung dịch này được trộn với không khí (hút không khí) để tạo ra một loại bọt chữa cháy, bọt này có khối lượng lớn, có tính bền, chứa đầy không khí, có tỷ trọng nhỏ hơn dầu, xăng, hoặc nước.

Hình ảnh nguyên lý hoạt động hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam.

Ưu điểm hệ thống chữa cháy bọt Foam:

Hệ thống chữa cháy bằng bọt FOAM không gây ô nhiễm môi trường và ít gây hư hại các thiết bị còn đối với loại foam giãn nở cao, thì hầu như chẳng hư hại gì cho hàng hóa, và chỉ trong một thời gian ngắn, cả nhà kho đều trở lại bình thường.

Ứng dụng hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam:

Hệ thống bọt FOAM được ứng dụng khá rộng rãi ở những nơi có nguy cơ cháy nổ cao, như các bể chứa xăng dầu, kho chứa hóa chất độc hại.

Các loại chất tạo bọt:

Foam AFFF( water- based) là chất bọt mà sẽ tạo ra một màn sương phủ  trên mặt phẳng của nhiên liệu có hydrocarbon.

Foam ARC (alcohol-resistant concentrate) là chất bọt mà sẽ tạo ra một màn nhấy trên mặt phẳng của loại nhiên liệu không hòa tan.

Ngoài ra người ta có thể phân loại bọt theo mức độ giãn nở của nó. Ví dụ: Foam có độ giãn nở thấp là loại foam có độ giãn nở nhỏ hơn 20 lần. Foam có độ giãn nở trung bình là loại foam có độ giãn nở nằm trong khoảng 20 đến 200. Foam có độ giãn nở cao là loại Foam có mức độ giãn nở trên 200 lần.

Hệ thống trộn bọt Foam có thể là loại ”balanced pressure” hoặc ”inline”.
Đầu phun bọt Foam có thể là đầu sprinkler, spray, nozzle, monitor, foam pourer, hoặc high expansion foam generator, tùy theo hệ thống foam được dùng.

Một số bộ thiết bị trong Hệ thống của chữa cháy bọt FOAM:

 • Bồn FOAM chữa cháy HD Fire
 • Bộ trộn Foam HD Fire
Hỗ trợ trực tuyến
 • Phòng kỹ thuật

  0939 114 114
 • Phòng kinh doanh

  0986 668 114
 • Thầu dự án PCCC

  0939 114 114
 • Điện thoại bàn

  02746 333 131
Liên hệ email
Hình ảnh